mụn cóc sinh dục | mụn cóc sinh dục là gì?

mụn cóc sinh dục
mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là mụn cóc lành xung quanh hậu môn và bộ phận sinh dục. Virus này lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp giữa bộ phận sinh dục. Trong khi giao hợp để nhập virus qua vết cắt nhỏ (vết nứt), trong đó có nguồn gốc từ lớp niêm mạc âm đạo, hậu môn, dương vật hoặc miệng. Cũng được truyền qua tiếp xúc da virus. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể bị nhiễm virus bằng cách sử dụng một chiếc khăn hoặc giẻ lau từ những người có mụn cóc sinh dục. Mỗi năm có khoảng mười bốn ngàn trường hợp mới của mụn cóc sinh dục.

xem thêm Obat Sipilis

Gây ra mụn cóc sinh dục

Chúng được gây ra bởi một hình thức vô hại của u nhú ở người (HPV), và là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Virus này có nhiều phiên bản với các tính chất khác nhau, một số giống có thể gây ra ung thư cổ tử cung chẳng hạn. Các biến thể HPV đều có một số khác nhau. Những con số 6 và 11 là những tác nhân gây mụn cóc sinh dục.

hãng Pacific

Không phải ai cũng với HPV loại 6 hoặc 11 bị nhiễm, nhận được mụn cóc sinh dục; Ngoài ra còn có cái gọi là “tàu sân im lặng”. Những người này không có virus chính nó, nhưng không biết điều này và không có bận tâm.

Các triệu chứng của mụn cóc sinh dục

Mụn cóc là da màu hoặc màu hồng và thường cảm thấy khát. Hình dạng và kích thước của mụn cóc có thể rất khác nhau. Ví dụ, họ có thể phẳng, nhưng cũng có thể thông qua hình dạng giống súp lơ. Mụn cóc sinh dục có thể hiển thị các triệu chứng sau đây:

Ngứa.
Đau đớn.
Cảm giác nóng rát.
Không phải ai cũng bị các triệu chứng này. Sau khi nhiễm trùng có thể mất vài tuần hoặc vài tháng trước khi mụn cóc có thể nhìn thấy. Một số không có mụn cóc sau khi nhiễm virus.

Ở phụ nữ, mụn cóc chủ yếu ở các địa điểm sau:

Tại lối vào của âm đạo.
Xung quanh môi.
Khi âm vật.
Xung quanh hậu môn.
Ở nam giới, mụn cóc đặc biệt tại các địa điểm:

Trên da qui đầu và qui đầu.
Trên bìu.
Trong một vài trường hợp, trong niệu đạo.
Chẩn đoán mụn cóc sinh dục

Cách tốt nhất để xác định mụn cóc sinh dục khám lâm sàng kết hợp với một Pap smear. Vì vậy, có thể được điều tra như thế nào mở rộng các mụn cóc sinh dục, mà còn nếu bạn có các bệnh STDs khác.